Hướng dẫn xuất hóa đơn đỏ (VAT) trên Tiki

Hướng dẫn xuất hóa đơn Tiki

Hiện nay Tiki đã có hỗ trợ các đơn vị công ty xuất hóa đơn đỏ (VAT). Để việc xuất hóa đơn trở nên đơn ỉan hơn. Bạn cần phải tham khảo hướng dẫn bên dưới và làm theo các bước.

Hướng dẫn đăng ký thông tin xuất hóa đơn:

Khi thực hiện các thao tác đặt hàng theo hướng dẫn đặt hàng, nếu quý khách có nhu cầu xuất hoá đơn cho đơn hàng, vui lòng điền thông tin tại ô Thông tin hóa đơn tại Bước 3 – Thanh toán và Đặt mua (ảnh dưới), hệ thống sẽ xuất hóa đơn theo thông tin quý khách đã nhập.

2021-02-23_180521.png

Hóa đơn điện tử

Từ ngày 9/1/2018, hóa đơn của các sản phẩm do Tiki cung cấp sẽ được xuất dưới dạng hóa đơn điện tử và gửi đến quý khách qua email ngay sau khi đơn hàng hoàn tất đóng gói. Tiki cam kết hóa đơn điện tử này có giá trị tương đương như hóa đơn giấy theo thông tư số 32/2011/TT-BTC của Bộ Tài Chính.

Lưu ý

Đối với hàng do Tiki Trading cung cấp

Quý khách sẽ nhận được hóa đơn điện tử được gửi kèm trong mail có tiêu đề “Hóa đơn điện tử của đơn hàng [Mã đơn hàng]“. Quý khách vui lòng nhận hóa đơn bằng cách tải file đính kèm và mở file trực tiếp từ thư mục đã tải về máy. Nếu quý khách không nhập thông tin xuất hóa đơn Tiki sẽ mặc định xuất hóa đơn theo thông tin cá nhân của người nhận hàng.

Đối với hàng thuộc các nhà cung cấp khác

Quý khách sẽ được hỗ trợ xuất hóa đơn trong vòng 14 ngày kể từ thời điểm nhận hàng thành công và không phát sinh nhu cầu đổi trả. Một số nhà cung cấp chỉ hỗ trợ xuất hóa đơn cho các đơn hàng có giá trị từ 200.000 VND/nhà cung cấp. Nếu có phát sinh chi phí vận chuyển trên đơn hàng, quý khách sẽ nhận được hóa đơn do Tiki xuất.

Đối với sản phẩm xe máy trên Tiki

Nếu là khách hàng mua lẻ – hóa đơn sẽ được nhân viên tại hãng hoặc cửa hàng tư vấn khi khách hàng đến nhận xe.

Nếu khách hàng mua cho cơ quan nhà nước vui lòng liên hệ Tiki Care để được hỗ trợ.

Tiki xin từ chối xử lý các yêu cầu phát sinh trong việc kê khai thuế cho đơn hàng thanh toán tiền mặt có giá trị trên 20 triệu.

Đối với những đơn hàng đã đặt hàng thành công và chưa điền thông tin hóa đơn Tiki xin phép được từ chối hỗ trợ xuất/ điều chỉnh thông tin hóa đơn.

Một số câu hỏi thường gặp:

Hóa đơn điện tử (HĐĐT) là gì?

Hoá đơn điện tử là 1 trong 3 hình thức Hóa đơn. Thay vì Hóa đơn tạo lập trên giấy, HĐĐT được tạo lập trên thiết bị điện tử theo đúng quy định của Bộ Tài Chính và Cơ Quan Thuế (dựa trên nghị định số 51/2010/NĐCP-ngày 14/05/2010 của Chính Phủ quy định về hóa đơn bán hàng, cung ứng dịch vụ).

HĐĐT có giá trị pháp lý như thế nào?

Hóa đơn được phát hành sẽ có giá trị về mặt pháp lý như hóa đơn giấy và được Bộ Tài Chính cũng như Tổng Cục Thuế chấp nhận đồng thời đáp ứng đầy đủ luật giao dịch điện tử nên có thể thực hiện báo cáo thuế bình thường.

Hóa đơn trực tiếp là gì?

Hóa đơn trực tiếp (hay còn gọi là hóa đơn bán hàng) là hóa đơn bán lẻ được Cơ Quan Thuế công nhận, cấp cho các cửa hàng, kinh doanh tư nhân (không phải công ty).

Các đối tượng sử dụng hóa đơn trực tiếp:

Theo điều 11 thông tư số 39/2014/TT-BTC ngày 31/3/2014 của bộ tài chính thì các đối tượng sử dụng hóa đơn của cơ quan thuế bao gồm:

  • Tổ chức không phải là doanh nghiệp nhưng có hoạt động kinh doanh (bao gồm cả hợp tác xã, nhà thầu nước ngoài, ban quản lý dự án);
  • Hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh;
  • DN nộp thuế GTGT theo phương thức trực tiếp theo tỷ lệ % nhân với doanh thu;
  • DN đang sử dụng hóa đơn tự in, đặt in thuộc loại rủi ro cao về thuế;
  • DN đang sử dụng hóa đơn tự in, đặt in có hành vi vi phạm liên quan đến hóa đơn bị xử lí vi phạm hành chính về hành vi trốn thuế, gian lân thuế.

Hóa đơn trực tiếp có được khấu trừ thuế không?

Hóa đơn trực tiếp không được khấu trừ thuế, vì người bán thuộc loại thuế khoán. Trừ trường hợp hóa đơn đặc thù như vé, lệ phí… có ghi dòng thuế suất % nhưng giá thanh toán đã bao gồm thuế GTGT.

Hóa đơn này chỉ được tính VAT vào phần “TRUY THU” không được tính phần “KHẤU TRỪ”.

Hóa đơn trực tiếp kê khai như thế nào?

Theo điều 3 thông tư 39/2014/TT – BTC thì những doanh nghiệp kê khai thuế GTGT theo phương pháp trực tiếp thì phải sử dụng hóa đơn bán hàng trực tiếp.

 

Nguồn: https://hotro.tiki.vn/hc/vi/articles/201852750

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top